Home / Uncategorized / Microsoft, Lumia và Windows Phone: Con đường nào dành cho tương lai?!

Microsoft, Lumia và Windows Phone: Con đường nào dành cho tương lai?!

Theo thống kê gần đây nhất Microsoft bán ra 2,3 triệu smartphone Lumia, kém xa vài chục triệu máy trên báo cáo của Apple mỗi quý – Theo Carephone.

Theo như số liệu trên cho thấy thì doanh số smartphone bán ra của Microsoft đang trên đà tụy dốc nghiêm trọng từ 8,6 triệu máy cùng kỳ năm ngoái, đến quý trước là 4,5 triệu máy thì đến quý thứ 3 này chỉ còn 2,3 triệu Lumia được bán ra.

microsoft-lumia

Điều này thực tế không gây bất ngờ lớn cho giới công nghệ và ngay cả bản thân Microsoft. Thị phần quá nhỏ của Windows Phone hiện nay khiến rất nhiều người tin rằng, Microsoft sẽ sắp bỏ mặc nền tảng này và quay sang chinh phục điện thoại Android.

Tính đến thời điểm hiện tại thì có lẽ quyết định thâu tóm lại bộ phận sản xuất di động của Nokia của Microsoft đưa ra là sai lầm hoàn toàn. Thế nhưng, chắc rằng hãng chẳng thể bỏ đi mảng di động bởi nền tảng điện toán này có vai trò quá đỗi quan trọng.

Ngày nay Smartphone trở thành sản phẩm không thể không có, không thể thiếu của các bạn trẻ cho đến những người trưởng thành. Ai ai cũng đều dùng được, được đánh giá là thiết bị được người dùng tương tác rất nhiều, nắm vai trò cầu nối giữa PC với bất kì thiết bị nào dù là thực tế ảo, IoT hay thiết bị đeo tay.

doanh-so-microsoft

Thực tế cho thấy, Windows 10 Mobile vẫn được Microsoft dồn nhiều tâm huyết. Tháng trước người dùng Windows Phone 8.1 tưởng rằng đã có thể nâng cấp lên Windows 10. Thế nhưng, người ta lại thấy gần đây Microsoft bắt đầu tập trung nhiều cho việc phát triển ứng dụng của Android và iOS.

CEO Satya Nadella đã lên tiếng nói rằng “Ở thế giới di động, điều thiết yếu là trải nghiệm di động từ phía người dùng, chứ không còn đơn thuần là thiết bị nữa”. Microsoft mua lại Nokia với niềm hy vọng thành ông lớn sản xuất. Thế nhưng mọi chuyện lại không hề dễ dàng và đi đúng hướng với phát ngôn lúc đó, ta có thể thấy được tham vọng từ phía Microsoft đã giảm bớt từ sau khi những gì diễn ra trên số liệu ở trên.

Microsoft sản xuất thiết bị phần cứng nhắm đến đối tượng nhất định mà không phải là số đông. Ví dụ như Surface, nếu Lumia đang tụt dốc thì Surface tăng liên tục và giữ mức 1,1 tủ USD sau quý vừa qua.

surface-phone

Trong tương lai nhiều người tin rằng Microsoft sẽ sản xuất Surface Phone dựa trên những thành công ở thị trường tablet hiện tại. Thị trường Smartphone đang là cuộc đua song mã Android và iOS nhưng vài năm tới chẳng ai biết được sự hòa nhập của PC và điện thoại ra sao. Tính năng Continumm nếu thu hút được người dùng đến với Windos 10 thì Surface Phone là bước ngoặt thay đổi cục diện.

   >>> Xem thêm: Mua iphone cũ giá cao chất lượng.

Check Also

15

Các cơ hội về dầu khí van chặn

Trong khi những tin tức làm cho tiêu đề từ Trung Đông có thể gây …