Home / Uncategorized / Cách khắc phục iphone, ipad bị liệt nút Home

Cách khắc phục iphone, ipad bị liệt nút Home

Bạn sẽ phải làm gì khi nút Home trên iPhone, iPad bị liệt? Nút Home là nút duy nhất trên màn hình đóng vai trò mở khóa cũng như điều khiển nhiều hoạt động của máy. Nút hư đồng nghĩa với việc, quá trình sử dụng là rất vất vả.

Bài viết dưới đây Carephone sẽ đưa đến cho các bạn một số phương pháp khắc phục tình trạng này.

Iphone 7 ra đời mang theo một cải tiến mới khi cho ra đời nút Home cảm ứng. Người dùng sẽ không còn phải cảm thấy khó chịu với chiếc điện thoại khi nút Home bị liệt. Tuy nhiên, đó chỉ là với iphone 7, còn với các thế hệ iphone và ipad trước đây, người dùng vẫn cần tương tác với máy qua nút Home vật lý.

Sau 1 thời gian dài sử dụng việc thiết bị nút Home bị liệt, hư là điều không thể tránh khỏi. Biểu hiện của tình trạng này chính là khi bạn nhận thấy nút Home không nhạy như lúc đầu, bạn phải nhấn rất nhiều lần mới thực hiện được thao tác. Có nhiều trường hợp nút Home bị đơ hoặc bị lún hẳn xuống, rất khó điều khiển hoặc thậm chí là không thể sử dụng được.

nut-home

Đâu là nguyên nhân khiến nút Home trên iphone, ipad bị liệt?

  • Nút Home là nút duy nhất trên màn hình iPhone nên thường xuyên bị tác động, người dùng sử dụng máy với cường độ cao nên nút tụt vào bên trong.
  • Ipad hoặc iphone bị rớt nước là nước ngấm vào nút Home gây ẩm và hư hỏng.
  • Bạn không thường xuyên vệ sinh thiết bị, dẫn đến việc nút Home bị bụi bẩn bám vào cũng là lí do khiến nút Home bị liệt
  • Main ipad, iphone bị lỗi khiến cho nút Home không thực hiện được chức năng.

Cách khắc phục ipad, iphone bị liệt nút Home

Nút Home bị hư hại sẽ khiến bạn rất khó điều chỉnh ipad, iphone. Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng. Để khắc phục, bạn có thể thử một số cách như sau:

Đầu tiên ấn giữ nút nguồn để khởi động lại thiết bị, nếu như phần mềm máy bị trục trặc khiến nút Home bị đơ thì dùng cách này có thể sẽ giải quyết được vấn đề.

ve-sinh-nut-home

Bạn mở bất kì một ứng dụng nào trong máy lên, nhấn giữ nút nguồn và chờ cho tới khi màn hình hiển thị thanh trượt “Slide to power off” màu đỏ. Tiếp tục nhấn giữ nút Home cho tới khi thanh trượt này biến mất. Đây là một cách để hiệu chính nút Home, khiến nút này hoạt động linh hoạt hơn.

Nếu như  bạn đã thử những cách trên mà không cải thiện được tình trạng nút Home bị liệt, thì hãy mang máy đến cơ sở chuyên sửa chữa iphone, ipad  –  Carephone.

    >>> Xem thêm: Thay mặt kính samsung s7 edge hàng chính hãng.

Check Also

15

Các cơ hội về dầu khí van chặn

Trong khi những tin tức làm cho tiêu đề từ Trung Đông có thể gây …